Saturday, March 26, 2011

อาหารเฟส 2 จำง่ายๆ

เนื้อสัตว์ (เนื้อวัว ไก่ ปลาเนื้อขาว กุ้ง ปู) 2 หน่วยต่อวัน หรือ 200 กรัม มื้อละ 1 หน่วย หรือ 100 กรัม
ผักวันละ 2 หน่วย หน่วยละ 100-150 กรัม
ผลไม้วันละ 2 หน่วย หรือ 2 ผล (สตรอเบอรี่ได้ 7-9 ลูก ต่อ 1 หน่วย)

จำง่ายๆ ว่า เนื้อ 2 ผัก 2 ผลไม้ 2

จะปรุงอย่างไรก็ได้แต่ห้ามมี น้ำตาล ผงชูรส ซีอิ๊วหรือซอสต่างๆ แป้ง และไขมัน

ช่วงนี้เริ่มคิดไม่ค่อยออกแล้วว่าจะทำเมนูอะไรใหม่ๆดี ใครมีไอเดียดีๆ ก็บอกกันด้วยนะคะ

No comments:

Post a Comment