Saturday, March 26, 2011

อาหารเฟส 2 จำง่ายๆ

เนื้อสัตว์ (เนื้อวัว ไก่ ปลาเนื้อขาว กุ้ง ปู) 2 หน่วยต่อวัน หรือ 200 กรัม มื้อละ 1 หน่วย หรือ 100 กรัม
ผักวันละ 2 หน่วย หน่วยละ 100-150 กรัม
ผลไม้วันละ 2 หน่วย หรือ 2 ผล (สตรอเบอรี่ได้ 7-9 ลูก ต่อ 1 หน่วย)

จำง่ายๆ ว่า เนื้อ 2 ผัก 2 ผลไม้ 2

จะปรุงอย่างไรก็ได้แต่ห้ามมี น้ำตาล ผงชูรส ซีอิ๊วหรือซอสต่างๆ แป้ง และไขมัน

ช่วงนี้เริ่มคิดไม่ค่อยออกแล้วว่าจะทำเมนูอะไรใหม่ๆดี ใครมีไอเดียดีๆ ก็บอกกันด้วยนะคะ

อาหาร R2P2D6

ต่อไปนี้จะขอรายงานเฉพาะอาหาร 2 มื้อหลัก คือเที่ยงกับเย็นเท่านั้นนะคะ ส่วนมื้อเช้านั้นเหมือนเดิมทุกวัน คือกาแฟกับ Melba toast ผลไม้ก็ไม่ได้ลงบันทึกเพราะวนเวียนอยู่แค่แอปเปิ้ล สตรอเบอรี่ ส้ม

เที่ยง:
Sloppy Joe

เย็น:
แกงส้มปลากระพงกับผักกาดขาว

Friday, March 25, 2011

อาหารมื้อหลักวันนี้

เที่ยง
ข้าว(กะหล่ำ)ผัดแกงเขียวหวานไก่

เย็น
Steak ปลากับหน่อไม้ฝรั่ง

รายงานน้ำหนักวันที่ 5 เฟส 2

เราลดลง 0.6 กิโล รวมเป็น 2.4 กิโล พ่อเราลดลง 0.8 กิโล รวมเป็น 2.1 กิโล (หลังจากหักน้ำหนักที่ขึ้นไนวันกินแหลก)
แต่วันนี้ TOM (วันนั้นของเดือน) มา พรุ่งนี้มีสิทธิไม่ลง :(

Thursday, March 24, 2011

อาหาร R2P2D4

เช้า:
Melba Toast & coffee

เที่ยง:
Steak ไก่กับยำมะเขือเผา

เย็น:
แกงจืดตั้งโอ๋ไก่

รายงานน้ำหนักวันที่ 4 เฟส 2

วันนี้เราลดไปอีก 0.4 กิโล แต่พ่อเราเพิ่มขึ้น 0.1 กิโล ไม่รู้ว่าเป็นเพราะเนื้อหรือทูน่าเมื่อวาน อาหารวันนี้เลยมีแต่ไก่

Wednesday, March 23, 2011

อาหาร R2P2D3

เช้า:
ขนมปัง Melba toast 1 แผ่น
กาแฟดำใส่ stevia
ACV ผสมน้ำ

เที่ยง:
Steak เนื้อบดกับสลัดผักกาดแก้ว

บ่าย:
Apple ต้มสุกบดละเอียด ใส่อบเชยและ stevia ตามชอบ

เย็น:
แกงส้มปลาทูน่า + ผักกาดขาว

ค่ำ:
Apple 1 ลูก

รายงานน้ำหนักวันที่ 3 เฟส 2

เราลดลง 1.2 กิโลจากเมื่อวาน หักน้ำหนักที่ขึ้นมาในวันกินแหลก = 1.4 กิโล

พ่อเราลดลง 1.2 กิโลจากเมื่อวาน หักน้ำหนักที่ขึ้นมาในวันกินแหลก = 1.4 กิโล

Tuesday, March 22, 2011

รายงานน้ำหนักเช้าวันที่ 2 ของเฟส 2

เราลดลง 1.9 กิโลจากเมื่อวาน หักน้ำหนักที่ขึ้นมาในวันกินแหลก = 0.2 กิโล

พ่อเราลดลง 2.0 กิโลจากเมื่อวาน หักน้ำหนักที่ขึ้นมาในวันกินแหลก = 0.2 กิโล

แกงส้มปลาทุน่ากับผักกาดขาว

สูตรนี้ได้ 2 มื้อค่ะ

น้ำสุปไก่ใส CP 1 ถุง
น้ำ 500 ml
เครื่องแกงส้ม 2-4 ช้อนโต๊ะ
Stevia 1/4 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
ปลาทูน่ากระป๋อง 1 1/2
ผักกาดขาวหัวเล็ก 1 หัว
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ

ต้มรวมกันจนเดือด

น้ำสลัด hcg

สูตรน้ำสลัดนี้ทำใส่ขวด กินได้หลายมื้อค่ะ

Dijon Mustard 5 ช้อนโต๊ะ
Stevia 1/8 ช้อนชา
กระเทียมตำหรือบดละเอียด 5 กลีป
พริกไทยดำ + พริกไทยขาวตามชอบ
Oregano นิดหน่อย
น้ำต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
Apple Cider Vinegar 4 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1/8 ช้อนชา

คนให้เข้ากัน ราดบนผักสลัดต่างๆ

อาหาร R2P2D2

ไก่ผัก Oregano กับ Broccoli ต้ม


Melba Toast

เช้า:
ขนมปัง Melba toast 1 แผ่น
กาแฟดำใส่ stevia
ACV ผสมน้ำ

เที่ยง:
ไก่ผัด oregano + broccoli
ส้มปั่น

บ่าย:
apple 1 ลูก

เย็น:
ปลากระพงขาวต้มจิ้มน้ำจิ้ม seafood + หน่อไม้ฝรั่ง

น้ำจิ้ม seafood hcg
น้ำมะนาว 1 ลูก
กระเทียม 3 กลีป
พริกขี้หนู 5 เม็ด
Liquid Aminos 1 ช้อนชา
Stevia นิดหน่อย

หน่อไม้ฝรั่งกับ broccoli ต้มในน้ำเดือดใส่เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ



อาหาร R2P2D1


ปลากระพงแดงย่าง กับ broccoli ต้ม

เช้า:
ขนมปัง Melba toast 1 แผ่น
กาแฟดำใส่ stevia
ACV ผสมน้ำ

เที่ยง:
ข้าวดอกกะหลำ่ผัดไก่

บ่าย:
apple 1 ลูก

เย็น:
สเต็กปลากระพงแดงกับ broccoli
ส้มแช่แข็งปั่น

น้ำ:
ประมาณ 3 ลิตร
น้ำมะนาว 1แก้ว (มะนาวคั้น+น้ำ+stevia)

ข้าวดอกกะหล่ำ
ดอกกะหล่ำ 1/2 หัว เอาแกนแข็งๆออกปั่นหยาบๆในเครื่องปั่น
ใส่กระเทียมสับ 1-2 กลีป เข้า microwave ไฟแรง 2 นาที
นำไปผัดเป็นข้าวผัดต่างๆ เช่นข้าวผัดไก่ ข้าวผัดปลาทูน่า ข้าวผัดแกงเขียวหวานกุ้ง

วิธีหมัก steak ต่างๆ เช่น steak ปลากระพง steak ไก่ steak เนื้อ
เกลือ + พริกไทยตามชอบ + Dijon mustard 1 ช้อนโต๊ะ
"ทอด" กับน้ำนิดหน่อย ในกระทะ non-stick ปิดฝาประมาน 3-5 นาทีจนสุก

Monday, March 21, 2011

เหนื่อยใจ! สงสัยจะทำบุญไม่ขึ้นจริงๆ

พอเราประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักไประดับหนึ่งแล้ว ก็มีเพื่อนๆ และคนรู้จักมากมายที่สนใจ แต่เนื่องจากบริษัทผู้ผลีต hcg ไม่ส่งต่างประเทศ จึงต้องให้ส่งไปหาเพื่อนเราที่อเมริกา และให้เพื่อนส่งไปรษณีย์มาเมืองไทยอีกที เราเลยรับอาสาสั่งให้ แต่คราวนี้ดันโดนภาษี หนำซ้ำขวดยังแตกไปอีก 1 ขวด เซ็งเป็ด! :(

R2P2D1 วันแรกของรอบสองเฟสสอง

วันนี้เป็นวันแรกของรอบ2 เฟส2 หรือวันแรกของการกิน 500 แคลอรี่นั่นเอง น้ำหนักเพิ่มขึ้น 1.7 กิโลกรัมจากวันเริ่มต้นเมื่อสองวันก่อน รอบนี้แตกต่างจากรอบที่แล้วอย่างสิ้นเชิง ในรอบแรกนั้นเราหิวจนแทบคลั่ง แต่รอบนี้ทั้งเราและพ่อเราไม่มีอาการหิวโหยเลยแม้แต่น้อย เป็นเพราะสองวันที่ผ่านมา เรากินกันแหลกลาญ พรุ่งนี้มาดูกันนะคะว่าน้ำหนักเราจะลดลงมากน้อยแค่ไหน

Sunday, March 20, 2011

Loading Day 2 (วันที่สองของการกินแหลก)

ผลของการกินแหลกเมื่อวานนี้ ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น 1.2 กิโล!! วันนี้ต้องกินแหลกเป็นวันที่สอง รู้สึกเหนื่อยมาก เช้ากินพายเห็ด S&P ต่อด้วย chocolate แล้วแวะซื้อ bacon & egg McMuffin เที่ยงกิน buffet ที่ร้าน Kingkong ตบด้วย Swensen's บ่ายกิน popcorn กับ cake แสนอร่อยไม่อั่น เย็นกินส้มตำ น้ำตก ไม่อยากชั่งน้ำหนักพรุ่งนี้เลย :( กว่าจะเห็นตัวเลขที่ลดลงต้องรอวันอังคาร เพราะพรุ่งนี้จะเป็นวันแรกที่ต้องกิน 500 แคลอรี่ภายใต้กฎระเบียบ (protocol) ที่เคร่งครัด